Thiết kế bao bì sản phẩm

Nhiều người cho rằng” Bao bì chỉ là để chứa đựng sản phẩm”, nhưng thực tế Bao bì là 1 dạng truyền thông tĩnh, nghĩa là không hát hò như TCV quảng cáo hay digital, nhưng nó vẫn truyền thông tốt giúp truyền tải thông điệp sản phẩm hay thương hiệu và giúp bán được hàng.

 

Bạn có biết 60% người tiêu dùng quyết định mua hàng tại điểm bán mà không có sự chuẩn bị tâm lý trước và 70% người mua hàng lựa chọn sản phẩm do bao bì?


Trong siêu thị, cửa hàng; khách hàng thường xuyên chọn mua các sản phẩm có thiết kế bao bì đẹp và chuyên nghiệp dù chất lượng của các nhãn hàng là như nhau. Trên thực tế, bao bì là công cụ truyền thông hữu hiệu cho thương hiệu/ nhãn hàng. Cũng chính vì vậy, các thương hiệu ngày càng chú trọng đầu tư vào thiết kế và mẫu mã bao bì hơn bởi họ biết rằng đó là một công cụ bán hàng có thể chạm vào cảm xúc của người tiêu dùng ngay tại thời điểm mua hàng. Vai trò thực sự của bao bì sản phẩm luôn tác động tới người mua: Khiến họ để ý, xem, đọc bao bì và mua hàng, đồng thời cũng phải đáp ứng sự tiện dụng cho họ


Vậy một sản phẩm bao bì hiệu quả cần phải chú ý đến những yếu tố gì trong thiết kế? Hãy để Thái An giúp bạn công việc lên ý tưởng, thiết kế bao bì chuẩn marketing. Chắc chắn đội ngũ team designers Thái An sẽ làm Quý khách hài lòng.


Bao bì thông minh luôn thể hiện sự phân cấp thông tin hiệu quả


Một trong những đặc điểm của bao bì sản phẩm là phân cấp nhiều mặt, đồng nghĩa với việc thông tin sản phẩm được phân bổ theo không gian nhiều chiều chứ không chỉ xuất hiện trên một hoặc hai mặt phẳng. Vì vậy việc đảm bảo yếu tố chính phụ rất quan trọng. Thiết kế bao bì cần cho người xem thấy được một cách rõ ràng về tên nhãn hàng, sản phẩm cung cấp và thông điệp. Nếu việc phân chia thông tin và hình ảnh, yếu tố đồ họa không rõ ràng sẽ có thể khiến cho khách hàng nhầm lẫn về sản phẩm cũng như không có sự dẫn dắt hợp lý. Điều này đồng nghĩa với quyết định mua hàng giảm đi ngay tại thời điểm bán.

 

Thiết kế hộp giấy giá rẻ tại Hà Nội

 

 


Khác với mặt chính luôn cần sự nổi bật và ấn tượng thì mặt phụ của sản phẩm cần thể hiện sự gọn gàng, chỉnh chu, dễ theo dõi về thông tin bởi lượng thông tin chi tiết trên các mặt phụ xuất hiện khá nhiều, thông thường là các thông tin liên quan: nguyên liệu sản phẩm, định lượng, hướng dẫn sử dụng...

 

 

Luôn đảm bảo yếu tố chính và phụ trong thiết kế bao bì chuyên nghiệp

 


Tính đồng bộ trong thiết kế bao bì giúp duy trì lượng khách hàng quen thuộc


Tính đồng bộ giúp khách hàng nhận diện thương hiệu một cách dễ dàng hơn khi lướt qua những kệ hàng. Bao bì cũng có thể khiến cho các sản phẩm cùng dòng duy trì sự nhận diện trong tâm trí khách hàng. Nếu bao bì có một màu sắc đặc trưng, hình ảnh nổi bật và đặc biệt có họa tiết nhận diện sẽ làm cho khách hàng có nhận diện diện từ xa, xác suất cao sản phẩm sẽ lại được khách hàng nhấc ra khỏi kệ hàng một lần nữa. Bởi rất nhiều người tiêu dùng có thói quen mua hàng đã từng sử dụng.

 

 

 

Thiết kế bao bì đẹp tại Hà Nội


Bạn nên chọn nhà tư vấn thiết kế bao bì như thế nào cho phù hợp?
 
Các doanh nghiệp lớn thường có ý thức trong việc đầu tư vào thiết kế bao bì sản phẩm như Unilever, P&G... Họ có hẳn một bộ phận cho nghiên cứu phát triển và thiết kế mỹ thuật-tức là khâu marketing sản phẩm. Các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể tuyển riêng cho mình nhân viên thiết kế để tự thiết kế bao bì cho mình. Tuy nhiên không phải lúc nào công việc cũng trôi chảy. Lý do vì một người thiết kế không thể có được nhiều ý tưởng bằng việc công ty đó thuê dịch vụ thiết kế bên ngoài. Khi đó, công ty cần tìm đến một đơn vị có kinh nghiệm về markeitng, bán hàng và chuyên môn về thiết kế đồ họa. Việc thuê công ty thiết kế bao bì có khi lại hiệu quả hơn nhiều lần so với tự tuyển người làm. 
 
Thái An  tự tin có thể đảm nhận những phần công việc liên quan đến tìm hiểu về sản phẩm của khách hàng. Chúng tôi sẽ khảo sát, phân tích và đưa ra những tư vấn phù hợp đảm bảo sự an toàn tối đa cho bao bì của Quý khách, thống nhất với bản sắc nhận diện thương hiệu của sản phẩm.