Tin tức in ấn

Ba yếu tố không thể thiếu trong thiết kế và in ấn hộp giấy

“ Bắt mắt- đơn giản- tiện dụng” là ba yếu tố không thể thiếu được trong thiết kế và in ấn một hộp giấy đựng sản phẩm”

Chuyên gia thị trường Trương Cung Nghĩa chia sẻ trong buổi Giao lưu tại Phiên chợ xanh tử tế chủ đề “ Phiên chợ xanh- tử tế: Đến – Cảm nhận- Góp ý”: “ Bao bì sản phẩm ( gồm hộp giấy, túi giấy, nhãn mác chai lọ sản phẩm...) quyết định hơn 50% khả năng thành công của sản phẩm khi chinh phục người tiêu dùng. Một bao bì sản phẩm thì không thể thiếu được 3 yếu tố: Bắt mắt, đơn giản, tiện dụng, còn nhiều yếu tố nữa nhưng đó là 3 yếu tố cơ bản nhất”.

Để cho ra đời một hộp giấy là cả một quá trình nghiên cứu, chứ không phải cứ thay đổi liên tục để rồi phải gặp khó khăn về nhận diện của các khách hàng. Sản phẩm của bạn có lợi thế rất tốt, sản phẩm sạch, ngon, có lòng nhiệt huyết bán hàng nhưng cần phải tìm hiểu sâu, nhiều hơn nữa về cách làm bao bì sản phẩm của mình. Bởi vì người tiêu dùng bây giờ lựa chọn ngày càng thông minh: Sản phẩm không chỉ sạch, ngon, giá cả là chưa đủ.

Yếu tố “ bắt mắt” giúp doanh nghiệp chinh phục khách hàng ngay ở giây phút đầu tiên bắt gặp các sản phẩm. Thiết kế “ bắt mắt’ tạo cho khách hàng thân thiện với sản phẩm, muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Yếu tố “ đơn giản” giúp khách hàng nắm bắt các nội dung chính về sản phẩm một cách nhanh nhất. Nhiều doanh nghiệp ghi lên bao bì sản phẩm quá nhiều thông tin, thông tin trình bày quá dài dẫn đến dàn chữ rất nhỏ… Điều này làm cho khách hàng bị nhồi nhét thông tin, khách hàng cảm thấy không thu hút và chuyển qua sản phẩm khác.

 

Ngoài hai yếu tố “ bắt mắt” và “ đơn giản” thì yếu tố “ tiện dụng” cũng rất quan trọng và không thể thiếu. Các nhà thiết kế và doanh nghiệp phải biết được kích thước bao bì nào là đẹp, dễ sử dụng đối với người dùng, mẫu bao bì nào được ưu chuộng… Bao bì sản phẩm không mang lại những khó khăn, cản trở gì khi khách hàng mang về sử dụng.