Tin tức in ấn

In tem phụ giá siêu rẻ cho doanh nghiệp nhập khẩu vào dịp tết

Để chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.Ngoài các mặt hàng trong nước tự sản xuất thì mặt hàng nhập khẩu cũng tăng nhanh vào dịp tết. Chính vì vậy, in tem nhãn phụ giá rẻ cũng được các doanh nghiệp nhập khẩu quan tâm.

In tem phụ giá rẻ, in tem phụ nhập khẩu lấy nhanh là hình  thức in tem phụ nhằm cung cấp rõ nguồn hàng cho khách hàng được biết. In tem phụ cũng nhằm ghi lại các thông tin bắt buộc về sản phẩm khi lưu hành tại Việt Nam theo quy đinh của cơ quan chức năng. Nội dung in tem phụ giá rẻ nhìn chung có những thông tin như: Tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần, công dụng, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, công ty nhập khẩu… nhằm giúp người tiêu dùng hiểu rõ thông tin trước mua hàng. Không chỉ vậy, đây còn là dấu hiệu để cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, kiểm soát nguồn hàng, tránh hàng nhập lậu hoặc sản phẩm giả gắn mác nước ngoài.

Quy định dán tem phụ là bắt buộc đối với tất cả các sản phẩm ngoại nhập. tuy nhiên, các công ty có quyền được tự in tem phụ giá rẻ cho sản phẩm của mình sau khi đã đăng kí, đăng kiểm hàng hóa. 

Phần lớn về hình thức của tem phụ thường tùy chọn sao cho phù hợp với kích thước của sản phẩm cũng như không che đi tem nhãn chính. Về màu sắc và chữ viết khi in tem phụ giá rẻ thường khá đơn giả, chủ yếu là chữ đen trên nền trắng, vừa tạo sự rõ ràng, vừa tạo sự thu hút cho nhãn hiệu. 

Tem phụ thường được dán ở vị trí dễ dàng quan sát, nhận biết được đầy đủ nội dung quy dịnh của nhãn hàng cũng như quy định riêng của cơ quan chức năng Việt Nam mà không cần phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hóa. 

 

Các quy định xử phạt của Nhà nước khi không in tem phụ giá rẻ lên sản phẩmhh:

Điều 26. Vi phạm quy định về nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa hoặc nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây trong trường hợp giá trị hàng hóa vi phạm đến 5.000.000 đồng:

a) Hàng hóa có nhãn (kể cả tem hoặc nhãn phụ) hoặc tài liệu kèm theo không ghi đủ hoặc ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa hoặc nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa;

b) Hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

2. Phạt tiền đối với các hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều này theo mức phạt sau đây:

a) Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trong trường hợp hàng hóa vi phạm có giá trị từ trên 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng;
b) Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng trong trường hợp hàng hóa vi phạm có giá trị từ trên 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng;
c) Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng trong trường hợp hàng hóa vi phạm có giá trị từ trên 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng;…”