Thiết kế đã thực hiện

Mách bạn cách lên ý tưởng thiết kế in ấn hộp giấy, túi giấy cà phê ấn tượng

Giữa một rừng các sản phẩm cùng loại như hiện nay, ngoài việc PR - Marketing qua báo chí, truyền hình, thiết kê (design) bao bì là một yếu tố quan trọng trong việc định vị sản phẩm và đưa sản phẩm đến gần hơn với Người tiêu dùng. Quan trọng hơn, nó đem lại cho người tiêu dùng cảm giác thích thú khi sử dụng và tác động đến thói quen trung thành trong việc sử dụng sản phẩm một cách lâu dài. Vậy làm thế nào để có 1 ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế hộp giấy, túi giấy cà phê ấn tượng với khách hàng. Thái An sẽ mách bạn mẹo để tạo những ý tưởng thiết kế hộp giấy, túi giấy vừa nhanh lại vừa đẹp.

1. Trước khi bước vào khởi tạo các ý tưởng thiết kế bạn cần phải tạo 1 list danh sách các yêu cầu bạn cần phải tuân thủ, nắm rõ:

Để không lan man, đi lạc chủ đề khách hàng yêu cầu; đầu tiên bạn cần nắm rõ các thông tin về bạn đang làm sản phẩm gì ( mỹ phẩm, dược phẩm, nông sản…) , màu sắc chủ đạo yêu cầu, kích thước hộp giấy, mục đích, thông điệp sản phẩm, các thông tin sắp xếp trên hộp giấy… Đó là những thông tin cơ bản bạn cần nắm để chắc chắn công việc lên ý tưởng sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều.

2. Xem xét các ý tưởng của các sản phẩm cùng loại và sản phẩm cạnh tranh

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi tại sao bạn lại phải mất thời gian để xem xét các ý tưởng của các sản phẩm cùng loại và sản phẩm cạnh tranh trên thị trường chưa? Bởi vì, việc xem xét đó sẽ giúp bạn giảm được trùng lặp ý tưởng, trùng lặp bố cục, trùng lặp các yếu tố đồ họa, trùng lặp về phối màu… Điều này sẽ giúp hộp giấy, túi giấy đựng sản phẩm tạo được sự khác biệt hóa và có 1 sự nhận diện riêng trên thị trường.

3. Phác thảo ý tưởng và hoàn thiện ý tưởng

Giai đoạn phác thảo ý tưởng bạn có viết linh tinh, phác thảo qua trước khi đưa lên phần mềm thiết kế hay có thể bạn sẽ vẽ, viết lên đâu đó tùy bạn thích. Ý tưởng sẽ tuân trào khi chúng ta cảm thấy thoải mái. Ý tưởng sẽ nằm trong khuôn khổ các yêu cầu của khách hàng. Không nhất thiết là phải đúng chuẩn 100% yêu cầu của khách hàng. Bởi mọi dự đoán, mô tả về thiết kế sản phẩm có thể sai. Nếu bạn cảm thấy bí ý tưởng bạn có thể đi đâu đó chơi và dừng công việc cho đến khi thoải mái. Bạn cũng có thể tìm kiếm ý tưởng và hoàn thiện ý tưởng nhờ sự đóng góp ý kiến của các cộng sự trong công ty hoặc của khách hàng…

Sau khi bạn đã hoàn thiện ý tưởng xong, bạn cần sắp xếp các thông tin về sản phẩm lên các mặt cắt hộp giấy. Các thông tin chính thường được sắp xếp ở mặt chính diện của hộp giấy như logo, thông điệp, tên sản phẩm. Các thông tin phụ chi tiết như thành phần, tính năng, công dụng, khối lượng, nhà sản xuất, địa chỉ, hạn sử dụng… thường sắp xếp ở cạnh bên của hộp giấy.