Tin tức marketing

Bỏ túi những mẹo hay duy trì nhất quán nhận diện trong thiết kế và in ấn vỏ hộp giấy

Một doanh nghiệp có thể truyền tải rất nhiều nội dung, hình ảnh trên các bao bì sản phẩm, hộp giấy đựng sản phẩm. Việc tạo ra quá nhiều thành tố gắn liền với nhận diện thương hiệu trên bao bì đã gây khó khăn cho việc giữ gìn thương hiệu được nhất quán. Thương hiệu đó sẽ trở nên rời rạc, không đáng tin cậy và manh mún đến mức gây bối rối cho khách hàng, nhân viên và thậm chí là đội ngũ điều hành. Sau đây Thái An xin giới thiệu các mẹo bỏ túi trong việc duy trì nhất quán nhận diện trên bao bì sản phẩm:

Sử dụng các yếu tố đồ họa tương đồng trong thiết kế hộp giấy, in hộp giấy:

Sử dụng một phong cách thiết kế đồ họa giống nhau cho các nhãn hàng cùng nhóm giúp khách hàng nhận diện tốt thương hiệu của công ty. Khi trung thành với một nhận diện cốt lõi, doanh nghiệp đã chứng tỏ rằng bản sắc này là một phần có thật của thương hiệu, chứ không phải là “trang phục” tạm tạo nên vì mục đích tiếp thị hay quảng cáo thời vụ.

 

Sử dụng màu sắc, font chữ nhận diện thương hiệu của công ty trong thiết kế bao bì hộp giấy:

Nếu bao bì/ hộp giấy đựng sản phẩm có một màu sắc đặc trưng, hình ảnh nổi bật và đặc biệt có họa tiết nhận diện, cùng một font chữ sẽ làm cho khách hàng có nhận diện diện từ xa, xác suất cao sản phẩm sẽ lại được khách hàng nhấc ra khỏi kệ hàng một lần nữa. Bởi rất nhiều người tiêu dùng có thói quen mua hàng đã từng sử dụng.

Mang đến sự rõ ràng thông suốt, đơn giản trong thiết kế bao bì giấy

Một định vị nhất quán sẽ xóa bỏ bất cứ sự lúng túng nào từ phía khách hàng về những giá trị mà thương hiệu này đại diện hay những thắc mắc như “doanh nghiệp này là ai, đại diện cho cái gì”. Khi hình ảnh thương hiệu được định nghĩa rõ ràng thì các quyết định liên quan đến thương hiệu và marketing sẽ dễ dàng tiến hành hơn đã có sẵn “khung định hướng”.