Tin tức marketing

Vai trò in hộp giấy trong kinh doanh mỹ phẩm hiện đại

In hộp giấy mỹ phẩm thực sự quan trọng và cần thiết trong kinh doanh hiện đại. Điều này không chỉ giúp bảo quản, tạo sự tiện lợi cho sản phẩm mà còn đóng vai trò marketing vô cùng tích cực:

1. Đóng gói hộp giấy giúp chứa đựng và gia cố sản phẩm, bảo vệ sản phẩm

Mục đích từ thuở sơ khai và cơ bản nhất của việc đóng gói hộp giấy mỹ phẩm là chứa đựng sản phẩm, phục vụ cho các công đoạn vận chuyển, lưu kho – bảo quản và trưng bày. Việc in hộp giấy giúp bảo vệ sản phẩm khỏi hư hỏng, biến dạng, bị rút tỉa bởi kẻ gian hoặc giảm chất lượng do những tác động ngoại cảnh và môi trường như: không khí, độ ẩm, nước, ánh sáng .v.v.

2. In hộp giấy mỹ phẩm cung cấp thông tin về sản phẩm cho người dùng

Cung cấp thông tin về sản phẩm trên tem, nhãn hoặc bao bì là yêu cầu mang tính pháp lý, nhằm giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm trước khi có quyết định mua hàng.

Những thông tin thường được in trên hộp giấy sản phẩm bao gồm: Thành phần, thông số dinh dưỡng, tên & địa chỉ nhà sản xuất, mã vạch, số lượng/ đóng gói, kích thước, hướng dẫn bảo quản, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, cảnh báo cần thiết .v.v.

 

3. In hộp giấy mỹ phẩm góp phần định vị sản phẩm

Chúng ta vẫn thường nói “ đừng đánh giá ai đó qua vẻ bề ngoài nhưng trên thực tế bản than mỗi chúng ta vẫn luôn bị vẻ ngoài thuyết phục rất nhiều. Hành vi của người tiêu dung cũng không nằm ngoài hiệu ứng này.

Sản phẩm đắt tiền sẽ bị mất giá trị nếu được đóng gói hoặc có hộp giấy tạm bợ, rẻ tiền. Ngược lại, bạn sẽ khó mà bán được hang nếu sản phẩm chỉ tầm trung nhưng lại được đóng gói bao bì quá đắt  đỏ.

Như vậy, chất liệu, thiết kế và giá trị của in hộp giấy mỹ phẩm sẽ nói cho khách hang biết sản phẩm của bạn thuộc phân khúc nào; cao cấp, bình dân hay rẻ tiền.

4.In hộp giấy mỹ phẩm quyết định tới thương hiệu

In hộp giấy sản phẩm với thiết kế sáng tạo, màu sắc độc đáo, nổi bật và phù hợp với các ấn phẩm nhận diện thương hiệu sẽ giúp người tiêu dung dễ dàng ấn tượng, lien tưởng và ghi nhớ tới sản phẩm, doanh nghiệp và thương hiệu của bạn hơn.

 

 

5.In hộp giấy mỹ phẩm là công cụ marketing, hỗ trợ bán hang

Ngày nay, nghiêm cứu về  thiết kế hộp giấy mỹ phẩm là bộ phận mang tính sống còn chiến lược phát triển sản phẩm của đại đa số doanh nghiệp. Bao bì hộp giấy được xem là một phần không thể tách rời của sản phẩm.

Hộp giấy chính là một công cụ tiếp thị cực kỳ hiệu quả. Bởi các gói bao bì được thiết kế tốt có thể tạo ra sự tiện lợi và mang lại hiệu quả quảng cáo, bán hàng vượt trội.

Trên đây là 5 lợi ích mà in hộp giấy đen lại cho sản phẩm mỹ phẩm nói riêng và doanh nghiệp, thương hiệu nói chung. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đang đầu tư và có kế hoạch đúng đắn cho các mẫu hộp giấy của mình. Chúng tôi xin chỉ ra 10 lưu ý dưới đây, nhằm giúp các doanh nghiệp có được những mẫu bao bì phù hợp và thực sự hiệu quả:

1) Sáng tạo và độc đáo; 2) Màu sắc và chi tiết phù hợp; 3) Nhãn mác dễ đọc; 4) Sử dụng hình ảnh; 5) Liên quan mật thiết tới sản phẩm; 6) Ngôn ngữ phù hợp; 7) Thông tin đầy đủ và hợp pháp; 8) Có thể thấy được sản phẩm bên trong; 9) Rõ ràng, rành mạch, tránh lộn xộn và 10) Đơn giản nhất là tốt nhất.