Tin tức marketing

Đánh thức sự khác biệt hóa với in hộp giấy trong công nghệ số

Bước vào kỷ nguyên công nghệ, in hộp giấy cũng không nằm ngoài làn sóng chung khi bắt đầu tạo cho mình xu hướng riêng với cuộc cách mạng “ bao bì số”.

Trước áp lực từ làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, ngoài việc nâng cao năng lực sản xuất, nhiều doanh nghiệp đang có thiên hướng đầu tư về công nghệ trong quảng bá thương hiệu, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo sự khác biệt. Đã có nhiều giải pháp được tìm đến, nhưng nổi trội nhất hiện nay, chính là xu hướng quảng bá thương hiệu bằng giải pháp in hộp giấy đựng sản phẩm tương tác với người tiêu dùng trực tiếp hoặc quảng cáo trên kênh công nghệ số internet như: facebook, zalo, website, các trang mạng cộng động, điện thoại thông minh…

Ước tính đến năm 2017, có hơn 3,4 tỷ người trên toàn thế giới sở hữu điện thoại thông minh. Vì vậy, giải pháp bao bì số chính là một cuộc cách mạng đột phá trong xu hướng tiếp thị 4.0 với việc sử dụng thiết bị di động để khai thác nội dung của thương hiệu. Trên thực tế, ngày càng có nhiều thương hiệu và nhà thiết kế in hộp giấy đã và đang hướng đến việc thiết lập bao bì để kết nối giữa sản phẩm và người tiêu dùng thông qua internet.

Ngoài tác dụng quan trọng bảo vệ sản phẩm thì bản thân hộp giấy có thể tiếp cận đối tượng khách hàng nhanh hơn, gần hơn, chính xác hơn thông qua các hình ảnh thiết kế đồ họa mô tả sản phẩm bắt mắt. Thay vì nhìn thấy sản phẩm thì chúng ta có thể nhìn thấy sự mô phỏng của bên ngoài hộp giấy về hình ảnh sản phẩm được chụp lại quảng cáo trên bao bì. Chính vì thế, hộp giấy có thể  được coi là vẻ bề ngoài của sản phẩm kết hợp cùng tính tương tác vượt trội từ nền tảng internet, người dùng hoàn toàn có thể tìm thấy, tiếp nhận thông tin cần thiết trực tiếp về sản phẩm bất kỳ thời gian nào, bất cứ nơi đâu – đây chính là hiệu quả mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm.

CÁNH CỬA ĐÁNH THỨC “ SỰ KHÁC BIỆT HÓA “ THƯƠNG HIỆU THÔNG QUA IN HỘP GIẤY TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0

Để làm ra những hộp giấy chất lượng cao, tạo được sự khác biệt hóa, doanh nghiệp cần lên kế hoạch chi tiết các chuẩn bị như: nội dung sản phẩm ( thành phần, công dụng, cách dùng, bảo quản, địa chỉ…); thông điệp của sản phẩm, logo thương hiệu, kích thước hộp giấy… Từ đó, đội nhóm designers sẽ lên ý tưởng thiết kế hộp giấy mới. Và bản thiết kế hộp giấy mới cần đáp ứng tiêu chuẩn: màu sắc bắt mắt, xuyên suốt với thương hiệu công ty; các đường nét đồ họa phải có sự khác biệt; nội dung trình bày rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu; thông điệp truyền tải đến được với khách hàng.

Hãy tưởng tượng việc khách mua hàng có thể vừa mua sắm trực tuyến, lướt thông tin trên website hay thậm chí là “ướm” thử sản phẩm vào không gian mong muốn… chỉ với bao bì sản phẩm bắt mắt và một lần quét ứng dụng; còn phía doanh nghiệp thì tiết kiệm được phần lớn chi phí quảng cáo đa kênh mà vẫn đảm bảo người tiêu dùng có những trải nghiệm đầy đủ về thương hiệu. Bao bì sản phẩm là nhân tố thành công của nhiều dự án quảng cáo.