Tin tức marketing

Doanh nghiệp bạn đã đến lúc cần thiết kế mới lại logo?

 

MAKE NEW LOGO AGAIN!

Logo là thành phần cốt lõi trong cấu thành một bộ nhận diện thương hiệu. Logo là gương mặt đại diện cho doanh nghiệp trước khách hàng/công chúng. Nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu làm mới logo. Vậy thời điểm nào là thích hợp để thay đổi?  Sau đây, Thái An sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên:

- Các lý do, thời điểm bạn nên thay đổi, làm mới lại Logo  ( Make new logo again!)

1. Logo đã sử dụng quá lâu mà không định vị được những điều mà doanh nghiệp bạn mong muốn.

Có rất nhiều đơn vị sử dụng thiết kế logo tự thiết kế hoặc thiết kế đã lâu mà vẫn không được thị trường nhận diện ra, nhìn vào logo không khách hàng nào để ý. Nếu logo không phản ánh chính xác những gì doanh nghiệp đang kinh doanh thì bạn nên điều chỉnh, thậm chí thiết kế mới hoàn toàn.

Một mẫu logo lý tưởng không phải thể hiện rõ khát vọng vươn lên của doanh nghiệp, bắt kịp những giá trị cốt lõi của hiện tại và hướng .

Các giai đoạn thay đổi logo của thương hiệu Adidas

2. Logo đã quá lỗi thời

Việc kinh doanh của công ty 10 năm trước có vẻ rất ổn với logo này, nhưng những chuyển động của thị trường và của bản thân doanh nghiệp đã thể hiện rõ logo này đã không còn thích hợp với sự hoạt động của công ty cũng như những yêu cầu mới của thẩm mỹ của hiện tại. Việc thiết kế lại logo để làm mới bản thân trong trường hợp này được nhiều đơn vị tính đến như một giải pháp hay cho công cuộc xây dựng hình ảnh.

 

 

3. Thiết kế logo quá phức tạp

Xu hướng chủ đạo trong thiết kế logo đẹp, chuyên nghiệp là đơn giản và tinh giản. Logo đơn sắc sẽ nhường chổ cho logo với màu kép, các hiệu ứng đổ bóng...Vì vậy, hãy chọn 1 logo thật đơn giản nhưng thật ấn tượng.

4. Logo của bạn giống hoặc gần giống một logo khác và thiếu khả năng bảo hộ thương hiệu

Trường hợp này vô hình dung sẽ dẫn đến việc bạn đang truyền thông, làm thương hiệu cho sản phẩm kia. Đừng để mất khách hàng vì lỗi này nhé. Thiết kế lại logo ngay lập tức nếu công ty bạn gặp phải vấn đề này.

5. Logo không tạo được thiện cảm với khách hàng, khó lưu lại trong tâm trí của họ

Nhiều khách hàng chỉ biết đến doanh nghiệp của bạn qua logo, ví dụ nhìn vào logo của KFC mọi người hầu hết đều nhận ra. Logo của đơn vị bạn có dễ ghi nhớ và ưa nhìn chưa? Nếu chưa, hãy cùng Thái An hành động ngày hôm nay.

Thiết kế lại logo để làm mới hình ảnh hay để khởi động một chiến dịch truyền thông cho thông điệp mới nào đó cũng được nhiều doanh nghiệp thực hiện. Điều này giúp khách hàng thêm chú ý và hứng thú với sản phẩm của doanh nghiệp bạn, không bị nhàm chán với thương hiệu của bạn. Ví dụ điển hình ở Việt Nam có 2 thương hiệu rất thành công là Lipton, VinaCafe. Ở trên thế giới, chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh của google có những lần tạo sự khác biệt qua việc thiết kế lại logo và thay đổi slogan để phù hợp với thị trường.

 

Lipton đổi logo với campain " Be more tea"