Tin tức in ấn

Giấy kraft và giải pháp bảo vệ môi trường

Túi nilon đã trở lên quen thuộc trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của cộng đồng. Túi nilon rẻ, bền, in ấn bắt mắt nên được rất nhiều nhãn hiệu, doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, đằng sau sự tiện dụng đó là khả năng ảnh hưởng sức khỏe trầm trọng đến người tiêu dùng, cùng với những vấn nạn đáng báo động đối với môi trường và hệ sinh thái.

Túi nilon gây tác hại ngay từ khâu sản xuất bởi vì việc sản xuất túi nilon phải sử dụng nguyên liệu đầu vào là dầu mỏ và khí đốt, và các chất phụ gia chủ yếu được sử dụng là chất hoá dẻo, kim loại nặng,… là những chất khó phân huỷ, khi thải ra môi trường phải mất 500 năm đến hàng nghìn năm mới phân huỷ được hoàn toàn, cực kỳ nguy hiểm tới sức khoẻ và môi trường sống của con người. Không những thế, khi chôn chúng dưới đất sẽ gây ảnh hưởng tới môi trường đất và nước, còn đốt chúng sẽ tạo ra khí thải có chất độc dioxin và fura gây ngộ độc, ảnh hưởng tuyến nội tiết, gây ung thư, giảm khả năng miễn dịch, dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ,…

Đối mặt với các vấn đề đó, ngày nay các nhà khoa học và các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa vào thay thế nguồn nguyên liệu mới, an toàn sức khỏe và thân thiện môi trường - túi làm bằng giấy kraft. Giờ đây sử dụng túi kraft để đựng sản phẩm đã trở thành một xu hướng của các doanh nghiệp lớn nhỏ.

Giấy kraft được sản xuất từ bột hóa học của các loại gỗ mềm và được xử lý qua các quá trình kraft góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên. Đồng thời, quá trình sản xuất giấy có thể được đốt tái sinh nhiệt, vì vậy có thể tiết kiệm nguồn năng lượng hiệu quả..

Đặc điểm của giấy kraft là dẻo, hơi thô cứng, bắt mực tốt nhưng rất dễ dàng phân hủy. Giấy có màu nâu vàng, màu sắc này đặc trưng giống màu gỗ nên mang lại cảm giác sang trọng cổ điển. Giấy Kraft có thể dễ dàng tẩy trắng để tái chế sản xuất giấy trắng thường dùng, khả năng tái chế là 100% vì vậy giá thành rẻ hơn so với các loại giấy khác ở cùng định lượng. Giấy kraft có thể ép kim, dập nổi lên bề mặt nên việc in ấn các họa tiết.

Hiện nay rất nhiều nhãn hàng thực phẩm, thức ăn nhanh đã lựa chọn loại túi này như một cách PR thương hiệu tiết kiệm mà hiệu quả. Khi chịu tác động của nhiệt độ, giấy kraft không sinh ra phản ứng mà vẫn bảo toàn. Đối với những sản phẩm như thức ăn thì việc sử dụng giấy kraft thay thế các loại bao bì khác còn giúp đảm bảo sức khỏe cho con người.

Các nhãn hàng thực phẩm thức ăn nhanh đang từng bước chuyển đổi xu hướng sử dụng túi giấy đựng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho khách hàng, nâng uy tín thương hiệu lên một tầm cao mới.

Hiện nay, giấy Kraft còn được sử dụng để in giấy mời, in phong bì, in card visit... rất đẹp, sáng tạo và ấn tượng.

 

Liên hệ với In Thái An để sở hữu những sản phẩm in ấn bằng giấy kraft – chung tay bảo vệ môi trường!