Tin tức in ấn

Decal bạc - tem có nhiều ưu điểm nhất trong các loại tem decal

Có rất nhiều loại decal như decal trong, decal vỡ, decal phủ nhựa epoxy,... và loại decal mà in Thái An đang khẳng định loại tem có nhiều ưu điểm nhất trong các loại decal – decal bạc. Tại sao in Thái An lại có thể khẳng định như vậy? Hãy cùng in Thái An làm rõ điều này.

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu: decal bạc là gì?

Tem decal bạc hay còn gọi là decal gương là loại chất liệu được lựa chọn nhiều trong in ấn tem nhãn. Khác với những chất liệu khác thì decal gương có 1 lớp keo giúp việc dán trực tiếp sản phẩm lên bề mặt muốn dán nhanh chóng hơn. Trong khi đó, những chất liệu khác (ví dụ như giấy PP) thì muốn dán cần phải cán một lớp keo vào mặt sau bản in.

Tem decal bạc có cấu tạo gồm 4 lớp:

-   Lớp bề mặt là lớp màng Metalize - lớp màng được mạ một lớp kim loại rất mỏng (khoản 4 micromet) dùng để in ấn, thể hiện nội dung

-   Lớp keo (thường là keo acrylic) được phủ lên mặt đáy của lớp mặt

-   Lớp silicon hoặc PE-silicon, được phủ lên mặt trên của lớp đế để ngăn cách lớp đế khỏi dính vào lớp keo

-   Lớp đế có thể là giấy Kraft hay Glassine bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng

Trên các thiết bị máy móc nhà sản xuất thường sử dụng decal bạc để dán lên các linh kiện nhằm thể hiện thông số kỹ thuật của sản  phẩm đó. Ngoài ra, ở một số sản phẩm thì decal bạc được dán lên để quảng cáo cho sản phẩm hay cơ sở trưng bày. Chúng ta thường bắt gặp ở các sản phẩm như ô tô và xe máy, máy tính, điều hòa,...

Tem decal bạc có rất nhiều ưu điểm

-   Với đặc điểm tem được phủ một lớp bạc mỏng nên loại tem này có khả năng chịu nhiệt tốt và độ bền cao, không thể xé rách bằng lực thông thường.

-   Bền màu

-   Nội dung khó bong tróc

-   Chống oxi hóa

-   Khó trầy xước và không thấm nước.

-   Có thể in kết hợp nhiều màu sắc khác nhau giúp tem thêm ấn tượng và bắt mắt.

Nếu đặt lên bàn cân so sánh với những loại decal có khả năng bền màu, chịu nhiệt và chịu lực tốt, giá thành phải chăng thì decal bạc – decal gương có ưu điểm nổi bật hơn hẳn.

Liên hệ với In Thái An để được tư vấn thêm về thiết kế mẫu mã decal, giá thành, hình dáng kích thước...

Nếu như bạn chưa tìm ra được mẫu tem phù hợp với sản phẩm thì đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẵn sàng tư vấn để bạn chọn ra được mẫu tem ấn tượng và phù hợp nhất.